Phật A Di Đà – Biểu tượng tuyệt đối về vô lượng công đức

Phật A Di Đà (Phật Thích Ca)chính là giáo chủ của thế giới Tây phương cực lạc. Theo kinh phật, Phật A Di Đà quang minh, vô lượng cho nên rất được tôn sùng và tín đồ đạo phật thờ tượng Phật A Di Đà để cầu bình yên và trường thọ.

Phật A Di Đà chính là giáo chủ của thế giới Tây phương cực lạc. Theo kinh phật,Phật A Di Đà quang minh, vô lượng cho nên rất được tôn sùng và tín đồ đạo phật thờ tượng gỗ Phật A Di Đà để cầu bình yên và trường thọ.

tuong go adida

Phật A Di Đà quang minh, vô lượng cho nên rất được tôn sùng

Ý nghĩa của Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà hiện nay thường thờ gồm 2 loại tượng. Một là tượng phật A di đà ngồi trên tòa hoa sen, tay được kiết định ấn giống với tượng Thích Ca. Hai là tượng Phật A Di Đà đứng trên hoa sen lơ lửng ở trong hư không, phía bên dưới chính là bể sóng dậy chập chờn, đôi mắt ngài nhìn xuống phía dưới, tay mặt được đưa lên ngang vai còn tay trái lại được duỗi xuống giống như đang chờ đợi tiếp cứu những con người đang rơi vào cõi trầm mịch. Và tượng phật A di đà này được gọi là tượng A di đà phóng quang.

Trong cuộc sống chúng ta chính là chúng sinh và mỗi người đều mang một nỗi đau khổ. Phật A di đà chính là hiện thân cho sự cứu khổ và cứu nạn. Để giúp chúng ta thoát ra khỏi những đau khổ phật A di đà luôn giơ đôi tay của ngài về phía chúng ta. Và chỉ khi nào con người hết đau khổ thì đến lúc đấy đức Phật cũng sẽ thu đôi tay của mình lại thôi chờ đợi và cứu vớt chúng sinh.

Phật A Di Đà chính là hiện thân cho sự cứu khổ và cứu nạn

Với mong muốn giúp chúng sinh thoát khỏi nỗi bi ai dưới bàn tay của phật A di đà, tượng phật A di đà được dựng lên nhiều ở các ngôi chùa với nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên tượng gỗ hoặc đá vẫn phổ biến hơn cả bởi chất liệu bằng gỗ hoặc đá làm cho tượng phật A di đà trở nên sáng đẹp và có độ bền theo thời gian. Bên cạnh đó dưới bàn tay của những nghệ nhân điêu khắc đá giàu kinh nghiệm, những đường nét của tượng phật A di đà được khắc một cách công phu, tỉ mỉ, cẩn thận tạo nên bức tượng phật sống động, chân thật thể hiện được cái hồn của bức tượng phật A di đà với mong muốn cứu khổ, cứu nạn chúng sinh.

Phật A Di Đà được dựng lên nhiều ở các ngôi chùa

Tượng phật A di đà mang một ý nghĩa rất lớn đối với chúng sinh

Phật A Di Đà mang một ý nghĩa rất lớn đối với chúng sinh khi giúp con người ta thoát khỏi những muộn phiền để quay về với sự từ bi của đức Phật. Đó cũng chính là lý do tượng phật A di đà có nhiều trong các ngôi chùa và nhiều người thỉnh phật A di đà tại nhà văn phòng làm việc hoặc để trên oto. Để thể hiện lòng thành kính của mình đức Phật khi thỉnh Phật A Di Đà tại nhà , văn phòng làm việc hoặc để trên oto vững tâm khi lái xe thì bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều mẫu tượng Phật A Di Đà bằng gỗ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Nhắn tin Facebook